Jump to content
TS ParadizeX

All Activity

This stream auto-updates

 1. Last week
 2. Earlier
 3. เควส วิชาดูดาวของขงเบ้ง เงื่อนไข เลเวล 175 ขึ้นไป (เว้นที่ว่างขุนพล 1 ช่อง) เริ่มเควสกันที่เขตจิงเป่ย เมืองเซียงหยาง เมื่อเข้าเมือง ให้เดินเข้าวาปทางซ้ายจะเจอถนนทางเดิน เข้าไปในบ้านที่ใกล้กับคนเลี้ยงม้า แล้วจะเจอ หวงเย่อิง เมื่อเริ่มคุยเขาจะให้เราไปตามตัวขงเบ้งที่ป่าฮั้วหลง เมื่อออกจากบ้านก็เดินออกวาปซ้ายผ่านถันซี แล้วเข้าป่าฮั้วหลงหลง กระท่อมจะอยู่แมพในวาปซ้ายบน เมื่อเข้าไปในกระท่อมจะเจอ ขงเบ้ง เมื่อแจ้งข่าวแก่ขงเบ้งเสร็จเขาจะเข้าร่วมกลุ่มให้เราพาไปเขาบู้ตึ๊ง วิธีการเดินทางไปเขาบู๊ตึ๊งคือเดินกลับทางถันซี แล้วออกจากเมืองเซียงหลางแล้วเดินขึ้นไปข้างบนนิดเดียวก็จะถึงเขาบู๊ตึ๊ง เมื่อเราขึ้นเขาไปจะไปถึงในวิหาร จะเจอ ผางเต๋อกง เมื่อคุยกับผางเต๋อกงจบ ขงเบ้งจะเข้ากลุ่มเรา
 4. เควส โฉมหน้าจริงของสุมาอี้ เงื่อนไข เลเวล 171 ขึ้นไป (เว้นที่ว่างขุนพล 1 ช่อง) เริ่มเควสกันที่เขตปิ้งโจว เมืองซั่งตั่ง เมื่อเข้าเมืองแล้วเดินมาวาปซ้าย บ้านหลังแรก เมื่อเข้าไปเราจะเจอกับ สุมาเอี๋ยน เมื่อคุยกับสุมาเอี๋ยน เขาจะให้เราไปเขาโส่วหยางซึ่งอยู่ไม่ไกลเมืองซั่งตัง เมื่อเดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆจะเจอกระท่อมไม้ เข้าไปจะพบกับ สุมาอี้ กดคุยจบ เราก็กลับไปที่บ้านสุมาเอี๋ยนที่ซั่งตั่งอีกครั้ง เมื่อคุยกับสุมาเอี๋ยนจนจบ สุมาอี้ก็จะร่วมกลุ่มกับเรา
 5. เควส หงส์น้อยอัจริยะร้อยลี้ เงื่อนไข เลเวล 166 ขึ้นไป (เว้นที่ว่างขุนพล 1 ช่อง) เริ่มเควสกันที่เขตจิงเป่ย หมู่บ้านสุ่ยจิ้ง เข้าไปในหมู่บ้าน แล้วเข้าบ้านหลังแรก เราจะเจอกับ ซือหม่าฮุย พอคุยเขาจะให้ไปเชิญบังทองมา วิธีการเดินทางไปหมู่บ้านเซียงหลางคือเข้าถันซีแล้วเดินไปเรื่อยๆจะทะลุไปในเมืองเซียงหยาง ให้เข้าไปที่หน้าบ้านที่มีคนรับใช้ เข้าไปจะเจอ บังทอง เมื่อคุยแล้วเขาจะให้เรากลับไปหมู่บ้านสุ่ยจิ้งอีกครั้ง กลับไปคุยกับซือหม่าฮุย ก็จะได้บังทองเข้ากลุ่มครับ
 6. เควส ลกซุนกับสี่กลเหวินจ่ง เงื่อนไข เลเวล 162 ขึ้นไป (เว้นที่ว่างขุนพล 1 ช่อง) เริ่มเควสกันที่เขตเจียงตง หมู่บ้านหย่งหนิง เมื่อเข้าไปในหมู่บ้านให้เดินเข้าไปด้านซ้ายบนจะมีบ้านทางขวาเขาไปจะพบกับ อู๋ฟ่าน เมื่อคุยจนจบเขาจะให้เราไปเชิญลกซุน วิธีการไปศาลาเถียนฉางคือออกถางบ้านตงจื้อ แล้วไปขึ้นที่ท่าศาลาเถียนฉาง เมื่อเข้าไปก็จะเจอลกซุนยืนอยู่ เมื่อคุยจนจบ ลกซุนจะเข้ากลุ่มเรา ให้เรากลับไปที่คุยกับอู่ฟ่าน แล้วจะได้รับลกซุน [TIP] กรณีที่ NPC แจ้งว่ามีขุนพลแล้ว ให้เรากดไล่ลกซุนชื่อสีส้มออกจากกลุ่ม พอคุยแล้วจะจบเควสได้ครับ
 7. สำหรับใครที่อยากมีขุนพลจตุรเทพไว้คู่กายลองเช็คเควสกันได้เลยครับ ลกซุน บังทอง สุมาอี้ ขงเบ้ง Exclusive for TS Paradize X only!
 8. Skill อัญเชิญธาตุลม *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 9. Skill อัญเชิญธาตุไฟ *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 10. Skill อัญเชิญธาตุน้ำ *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 11. Skill อัญเชิญธาตุดิน *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 12. Skill สลายพิษ *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 13. Skill ปล่อยพิษ เควส เทพดาวอัคคีธรรมผู้มีนิสัยประหลาด เริ่มเควสที่ หมู่บ้านอิงชวนเขตเหยี่ยนโจว วิธีการเข้าป่าคือเดินตามทางเพื่อเข้าทางซ้ายของแมพ จะเจอกับหมู่บ้านอิงชวน เมื่อเข้าไปให้เราเดินเข้าไปในหมู่บ้านให้เดินเข้าบ้านหลังที่สองเป็นโรงน้ำชา โดยจะเจอกับหญิงทอไหม ให้เราคุยแล้วตอบ 1 นางจะเข้าร่วมกลุ่มกับเรา จากนั้นให้เดินทางไปเมืองสวีโจว เมื่อเข้าเมืองจะพบยายเฒ่าเสิ่น หญิงทอไหมจะออกจากกลุ่ม คุยไปเรื่อยๆ นางจะกลายเป็นเทพดาวอัคคีธรรม โดยจะให้เราไปหา หมีจู ที่หมู่บ้านเสี่ยวเพ่ย เมื่อเข้าไปในหมู่บ้าน หมีจูจะอยู่ในบ้านข้างหมอ เมื่อคุย ให้เลือกข้อ 1 เราจะต้องสู้กับเทพดาวอัคคีธรรม และ ปาโต้เยามาร เมื่อสู้ชนะจะได้สกิลมา
 14. Skill ขี่สัตว์ขั้นสูง *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 15. Skill ธนูทะลวงใจ *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 16. Skill ธนูรำเก้าฟ้า *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 17. Skill ร้อยก้าวผ่าตะวัน *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 18. Skill คำรามก้อง *อยู่ในระหว่างจัดทำ*
 19. Skill ขุดแร่ เควส ผู้เร้นกายแห่งจงหนาน แม้เควสจะเริ่มที่ฉางอัน แต่ขอให้เราเดินไปเมืองเยี่ยเฉิง (เมือง 2) ซื้อยันต์ศิลาร่วงจากคนขายอุปกรณ์ก่อนครับ จากนั้นเดินทางไปเมืองฉางอัน ไปพบกับหลี่เหมิง เมื่อคุยเขาจะขอให้เรามอบยันต์ศิลาร่วงให้ตอบ ข้อ 1 จากนั้นเขาจะให้เราหาหญ้าแมวระทม 49 ต้น หญ้าแมวระทมหาได้จาก หญิงภูเขา และ เฒ่าเร้นกายในป่าจื่ออู่ โดยเดินลงมาจากเมืองฉางอันนิดเดียว เมื่อได้แล้วก็ขึ้นเขาจงหนานที่อยู่ทางขวาขึ้นไปบ้านที่ยอดเขา จะเจอกับเร้นกายจงหนาน เมื่อคุยเขาจะขอหญ้าแมวระทม ตอบข้อ 1 และให้สกิลเรามา
 20. Skill สุดยอดหลอมรวม เควส สายตาของโจผี เงื่อนไข เลเวล 30 ขึ้นไป สกิลปรุงยาเลเวล 10 สกิลหล่อหลอม 10 สกิลหลอมรวม 5 เริ่มเควสที่ ห้องกัวหนี่หวัง หอนกยูงเมือง เยี่ยเฉิง (เมือง 2) เริ่มคุยเควสแล้วเขาจะให้เราไปหา เติ้งจั่น ที่ลานกว้าง ให้เดินลงหอนกยูงแล้วทะลุไป 2 แมพ แล้วจะเจอลานกว้าง โดย เติ้งจั่นจะอยู่ด้านขวาบน เมื่อคุยจบก็กลับไปคุยกับกัวหนี่หวัง เขาจะให้เราหา เม็ดเหล็กพอใช้ เม็ดเหล็กขาว เม็ดเหล็กอ่อน อย่างละ 1 ชิ้น เม็ดเหล็กพอใช้ เม็ดเหล็กขาว ได้จาก แร่เหล็ก เลเวล 29 ถ้ำเทพปีศาจ เขตชิงโจว เม็ดเหล็กขาว เม็ดเหล็กอ่อน ได้จาก แร่เหล็ก เลเวล 46 ถ้ำหินย้อยหยูชวี (ฝั่งซ้ายจะเจอเยอะกว่า) ในป้อมหยูชวี เขตไหวหนาน วิธีไปถ้ำคือเข้าไปในปัอมหยูชวี แล้วไปทางซ้ายบน แล้วเดินไปเข้าถ้ำทางซ้ายบน เมื่อได้ครบแล้วกลับไปหากัวหนี่หวังเมื่อคุยแล้ว ก็ไปหาโจผี โดยออกห้องแล้วเดินลงมา เมื่อเข้าไปในห้องจะเจอ โจผี แล้วกดคุยเมื่อคุยจบ กัวหนี่หวังจะให้รางวัล
 21. Skill หลอมสร้าง เควส เกลี้ยกล่อมเหล่ายอดคนทั่วทิศ เงื่อนไข เลเวล 20 ขึ้นไป สกิลปรุงยาเลเวล 10 สกิลหล่อหลอม 10 เราเริ่มเควสที่เมืองเจี้ยนเยี่ย เขตหยางโจว วิธีมาคือผ่านด่านตงสีแล้วเดิน ทะลุป่าหนิวจู่ ไปทางขวาล่าง 2 แมพ ก็จะทะลุไปหยางโจว เข้าเมืองแล้วเดินมาวาปทางขวา หน้าบ้านจะมี NPC เฉียวกั๋วเหล่า ยืนอยู่ เดินเข้าไปจะเจอ จางเจา จากนั้นเข้าไปคุยกับ จางเจา ตอบข้อ 1 เมื่อออกจากบ้านของจางเจาเราจะเจอ คนขายอุปกรณ์ ให้ซื้อพรมเจี้ยนเยี่ย 1 ชิ้น จากนั้นเดินทางไปหมู่บ้านจู้หลอ [TIP] การเดินทางไปไปหมู่บ้านจู้หลอ ให้เดินกลับออกทางป่าหนิวจู่ทะลุออกด่านแล้วอ้อมลงทะเลมาทางขวา ผ่านด่านเหยียนไป่หู แล้วขึ้นท่าที่ใกล้ศาลาเฉียนถาง เข้ามาทางขวาของหมู่บ้าน เมื่อเข้าไปในบ้านจะเจอ กู้ยง ให้เริ่มคุยแล้ว ตอบตอบคำถามตามนี้ ข้อ 1 > ข้อ 4 > ข้อ 1 > ข้อ 4 > ข้อ 2 จากนั้นขึ้นเขาจิงเซี่ยนขึ้นไปยอดเขา แล้วเข้าไปวาปทางซ้ายบน จะเจอเผ่าจิงเซี่ยน เข้าบ้านหลังแรกทางซ้ายจะเจอ ปู้จื้อ เมื่อคุย จะตอบตอบคำถามตามนี้ ข้อ 3 > ข้อ 2 > ข้อ 3 > ข้อ 2 > ข้อ 1 เมื่อลงจากเขาจิงเซี่ยนให้มาที่เผ่าเจี้ยนอัน [TIP] การเดินทางไปเผ่าเจี้ยนอัน ให้ลงท่าเรือเรือที่ขึ้นมาลงมาข้างล่างแล้วเข้าตรงหมู่บ้านตงจื้อ เมื่อเข้าไปในหมู่บ้านหยิบของ 3 ชิ้น [ปลาหางเสือ / หอยแครง / ไห่ฉวนผัดสุรา] แล้วเข้าไปบ้านกลางจะพบ ซางเซิง จากนั้นคุยกับ ซางเซิงเพื่อทำเควส ตอบ ยินดี และคุยจนจบเควส เราจะสามารถลงห้องใต้ดิน เพื่อทะลุหมู่บ้านได้ จากนั้นเราเดินขึ้นแผนที่มาทางซ้ายบนเพื่อเข้าไหล่เขาเจี้ยนอัน แล้วเดินขึ้นยอดเขาและไปทางขวาบน เพื่อเข้าเผ่าเจี้ยนอัน บ้านอยู่แถวที่ 2 มีป้าซักผ้าเดินอยู่ เข้าไปจะเจอ เซียเจิง ให้คุย และตอบตอบคำถามตามนี้ ข้อ 1 > ข้อ 2 > ข้อ 3 > ข้อ 4 > ข้อ 4 เมื่อเสร็จให้เดินจากเผ่าเจี้ยนอัน ให้เดินออกทางวาปซ้ายล่างผ่านสะพานแขวนและเชิงเขา เราจะวาปมาทางใกล้ๆจุดสุดท้ายคือเขาซั่งเหยา เดินมาทางซ้ายเพื่อเข้าเขาซั่งเหยา จากนั้นขึ้นไปที่ยอดเขาแล้วไปทางวาปขวาบน เมื่อเข้าเผ่าซั่งเหยาเดินเข้ามาด้านในจะเจอบ้านหลังสุดท้ายเมื่อเข้าไปในบ้านจะเจอ เฉิงปั่ง คุย และตอบตอบคำถาม ข้อ 3 > ข้อ 1 > ข้อ 3 > ข้อ 4 > ข้อ 2 เมื่อคุยเสร็จ ก็กดพรมที่ซื้อไว้ กลับไปจบเควสที่เมืองเจี้ยนเยี่ย เขตหยางโจว
 22. Skill หล่อหลอม เควส การฝึกฝนวิชาหล่อหลอมอย่างยากลำบาก เงื่อนไข สกิลปรุงยาเลเวล 10 เราเริ่มเควสที่ วังหลางหยา เขตชิงโจว เดินขึ้นไปจนสุดแล้วเข้าไปในบ้าน เราจะเจอ NPC หวี๋จี๋ พอเริ่มคุยก็จะให้เราหาของคือยาผงโสมทราย 100 อัน [TIP] ยาผงโสมทรายมีขายที่เมือง 1 ที่คนขายอุปกรณ์เช่นเดิม แต่ต้องซื้อคัมภีร์ไท่ผิงนะครับ จากนั้นเสร็จ เขาก็จะให้สกิลเรามา
 23. Skill ปรุงยา เควส คนบนเขาสวีอู๋ เงื่อนไข เลเวล 10 ขึ้นไป เริ่มเควสที่เขาสวีอู๋ เดินขึ้นยอดเขาเข้าไปในบ้านไม้ เราจะเจอ NPC ยอดคนเขาสวีอู๋ พอคุยแกจะบ่นสไตล์ชายสูงวัย แล้วก็ถามหาบันทึกเหมาซาน ก็ตอบไปว่ามี [TIP] หนังสือซื้อได้ที่คนขายอุปกรณ์เมือง 1 กดซื้อก่อนขึ้นมาจะได้ไม่ต้องวนไปวนมานะครับ ซึ่งชายสูงวัยผู้นั้นก็จะบ่นแล้วก็จะให้สกิลมา
 24. Skill หลบหนี เควส ปราบทหารอูหวนนอกด่าน เงื่อนไข ผ่านเควสสมัครไปเป็นทหาร และ จดหมายของหลิวเหยียน เนื่องจาก เควสสกิลหลบหนีต้องผ่าน เควส 2 เควสดังนั้นเริ่มทำก่อนได้เลยครับ เควส สมัครไปเป็นทหาร เริ่มต้นที่ริมรั้วกำแพงเมือง มันจะคุยอัตโนมัติ ให้ตอบ ข้อ 1 เอาชนะทหาร 2 ตัว เมื่อชนะ แล้วเราจะได้มา ไปเริ่มเควสที่ 2 เลย คือ เควสจดหมายของหลิวเหยียน เควส จดหมายของหลิวเหยียน เริ่มเควสด้วยการคุยกับ หลิวเหยียน แล้วตอบ ข้อ 1 จากนั้น เขาจะให้เราไปส่งจดหมายที่เมืองผิงหยวน และถามว่าให้คนสนิทติดตามไปได้มั้ย ตอบ ดี ซึ่งเราจะได้จดหมาย และ ขุนพลองครักษ์เลเวล 1 เข้ากลุ่ม ตรงนี้สามารถข้ามไปทำเควสหลบหนีได้เลยครับ จากนั้นให้เดินออกไปทางแมพซ้าย เข้าบ้านที่หน้า ซิ่นซิ่น เราจะพบกับ โจวจิ้ง ให้คุยแล้วตอบ ข้อ 1 ถึงแม้เขาจะบอกว่าจะให้เงินแล้วแต่จริงๆแล้วไม่ได้นะฮะ 😅 จากนั้นให้เราเดินออกมานอกเมืองแล้วไปทางหลูหลงโข่ว โดยผ่าน 2 ด่านจากนั้นออกไปทางซ้ายของแมพ เข้าไป 6 ชั้นจะเจอชิวลี่ยืนอยู่ เมื่อคุย เราจะต้องสู้ เมื่อสู้เสร็จจะได้รับสกิลหลบหนี
 25. Skill ค้าขาย เควส วิชาค้าขาย เงื่อนไข ผ่านเควสสกิลสอดแนม เริ่มเควสด้วยการตีมอนหาของบริเวณทางขวาของจุดเกิดครับ ของที่เราหาคือ เนื้อสับ 2 ชิ้น กับ ไส้ผักคื่นช่าย 1 ชิ้น เนื้อสับ ได้จาก ซาละเปาเนื้อ กับ ซาละเปาไข่แดง ไส้ผักคื่นช่าย ได้จากผักเกาลี่ เมื่อได้ครบแล้วให้ออกจากเมือง ขึ้นไปด้านซ้ายบน เข้าหมู่บ้านโหลวซางแล้วไปหาผู้เฒ่าหลี่ เมื่อคุยก็ตอบข้อ 1 แล้วจะได้รับสกิลค้าขาย
 26. Skill สำรวจ เควส คนแก่ในโรงเตี๊ยม เงื่อนไข ผ่านเควสสกิลสอดแนม เริ่มเควสที่โรงเตียมที่จุดเกิดเมืองจัวจวิ้น คุยกับลุงเฒ่าเซียง มาถึงลุงก็ไถตังค์เลย กดตอบ ข้อ 1 แล้วลุงก็จะหายไปแล้วเราก็จะได้สกิลมาแทน
 27. Skill ขี่ม้า เควส ยอดขุนพลคู่ม้า เงื่อนไข เลเวล 30 ขึ้นไป, ผ่านเควสสาบานเป็นพี่น้องในสวนท้อ และ ความความช่วยเหลือจากจางซื่อผิง เควส สาบานเป็นพี่น้องในสวนท้อ เริ่มเควสที่บ้านเตียวหุย ที่เมืองจัวจวิ้น เมื่อเข้าไปคุยกับ เตียวหุย เขาจะให้เราไปตีกับ ตูอิ๋วชั่ว จากนั้นเดินไปข้างที่ว่าการเมืองจัวจวิ้น คุยกับ ตูอิ๋วชั่ว แล้ว เลือก ตีมัน เมื่อเสร็จแล้ว กลับไปคุยกับ เตียวหุย ตอบตกลง เตียวหุยจะเข้ากลุ่ม จากนั้นไปบ้านกวนอู คุยกับกวนอูแล้ว ตอบ ข้อ 1 จากนั้นกวนอูจะเข้ากลุ่ม ข้อระวัง ขั้นตอนนี้ใครมีกวนอูและเตียวหุยที่ยังไม่จุติให้นำไปเก็บในคลังก่อน เพราะถ้าไม่เก็บในคลังขุนจะหายไป จากนั้นเข้าไปสวนท้อข้างบ้านเตียวหุย แล้วคุยกับเล่าปี่ ทั้งเตียวหุยและกวนอูจะออกจากกลุ่มและ เราจะได้ปลอกแขนแดงเป็นรางวัล จากนั้นไปคุยกับจางซื่อผิงเป็นเควสต่อไปเลยครับ เควส ความช่วยเหลือจากจางซื่อผิง เริ่มเควสที่เมืองจัวจวิ้นเหมือนเดิมครับ ให้เดินไปหาจางซื่อผิง เมื่อคุยไปเรื่อยๆ เขาจะขอความช่วยเหลือให้ตอบ ข้อ 1 จากนั้น จะมี 2 เควสย่อย เควส ปิ่งหยวนสอนหนังสือ เริ่มเควสที่หมู่บ้านวั่งผิงในแดนหิมะ เมื่อเข้าไปในหมู่บ้าน ให้เราเดินเข้าไปข้างในด้านบน เมื่อเข้าไปในบ้านจะเจอ ปิ่งหยวน เมื่อคุยไปซักพัก ให้ตอบ ข้อ 1 และ ข้อ 1 จากเข้าเมืองเซียงผิง เดินไปที่ป้าย แล้วจะคุยอัตโนมัติ เมื่อเสร็จแล้วให้เดินไปที่ว่าการ เมื่อเดินเข้าจะมีการต่อสู้ โดยทหารเซียงผิงจะโดดเข้ามาเพิ่ม 6 รอบ เมื่อสู้ข้างหน้าเสร็จแล้ว เข้ามาในที่ว่าการ เมื่อคุยกับกงซุนตู้จะมีสู้อีก 2 ชุด เมื่อสู้จบเราจะได้ตัวหวางเลี่ยเข้ากลุ่มจากนั้น กลับไปคุยกับปิ่งหยวนที่วั่งผิง แล้วเราจะได้คัมภีร์ปราชญ์เป็นของตอบแทน เควส ซือหม่าฮุยกับสวีซู่ เริ่มที่ป่าอิงชวน เขตเหยี่ยนโจว วิธีการเข้าป่าคือเมื่อเข้าแมพแรกให้เดินไปตามทาง เข้าวาปซ้าย จะเจอหมู่บ้าน แล้วให้เดินออกวาปขวาบน แล้วออกวาป ซ้าย 2 ครั้ง จะเจอกระท่อมไม้ เมื่อเข้าไปในบ้านจะเจอซือหม่าฮุย จากนั้นคุยไปซักพักให้ตอบ ข้อ 1 ต่อไปออกไปจากป่าอิ่งชวน ให้เราเดินทางที่ป่าหยางเฉิง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดนั้น เมื่อเข้าไปในป่าหยางเฉิงจะเจอกับ เสี่ยวหลิว เมื่อคุยแล้วจะมีสู้ จากนั้น ให้เดินไปทางซ้ายบน จะเจอเตนท์ ให้เราเข้าไปจะเจอกับทหารหมีเหิน เมื่อคุยจะมีสู้ เมื่อสู้จบให้เรากลับไปหาปิ่งหยวน แล้วเขาจะให้ กระจกทองแดงเรามา เมื่อได้คัมภีร์ปราชญ์ กับ กระจกทองแล้ว ให้เราไปที่หมู่บ้านโหลวซาง เพื่อจับม้าห้าวหาญ จากนั้นกลับไปคุยกับ จางซื่อผิง เราจะได้สกิลขี่ม้า
 1. Load more activity
×
×
 • Create New...